TIN TỨC CHUNG

Du học sinh về nước muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ được không?

Du học sinh về nước muốn quay lại Nhật có được không? Có thể đi XKLĐ Nhật Bản được không? Nhiều du học sinh sau khi học tập và sinh sống ở Nhật phải về nước vì không thể xin việc ở Nhật, không thể chuyển đổi sang visa lao động,... Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là gì? Cùng khám phá nhé!

Ngành thang máy khan hiếm nhân lực

Ngày 13-7 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thang máy Việt Nam".

Nhật Bản tiếp tục trợ giá xăng dầu

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), tính tới ngày 4/7, giá bán lẻ xăng bình quân tại Nhật Bản giảm 1,3 yen/lít so với một tuần trước đó xuống còn 173,6 yen/lít (khoảng 29.900 VND).

Hướng dẫn sử dụng MY SOS - FAST TRACK cho các TTS chuẩn bị nhập cảnh Nhật

MY SOS là 1 trong những phần mềm mà TTS bắt buộc phải sử dụng khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên với giao diện tiếng Nhật và tiếng anh khiến nhiều người khó khăn trong việc sử dụng cũng như khai các thông tin trực tuyến. Bài viết này japan.net.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng MY SOS - FAST TRACK cho các TTS chuẩn bị nhập cảnh Nhật

Việt Nam chia buồn vì sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Được tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ trần ngày 8/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Kishida Fumio.

Nhân lực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Yêu cầu từ thị trường

Cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển là điều nhiều địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam quan tâm.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu tại Nhật Bản.

Với 25 thành viên, trong đó có các doanh nghiệp của cả hai nước, KVBA có chức năng hỗ trợ thông tin kinh tế cho các doanh nghiệp thành viên; tổ chức các hội thảo và hội nghị giao thương; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nghiên cứu thị trường, mở chi nhánh, văn phòng đại diện và cơ sở sản xuất ở hai nước; tổ chức các chuyến đi khảo sát thị trường cho các doanh nghiệp...

Lương đi Nhật 40 triệu đồng vẫn khó kiếm lao động

Nhiều doanh nghiệp đưa lao động sang làm việc tại Nhật Bản khó tuyển được người dù lương cơ bản 28-40 triệu đồng tùy vào ngành nghề, khu vực.

TIN TỨC QUAN TÂM

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

Tạo Ngay