TIN TỨC CHUNG

Tuổi thọ nữ giới Nhật Bản cao thứ 2 thế giới sau Hongkong

Những năm gần đây, tuổi thọ của người dân Nhật Bản ngày càng tăng kể cả ở nữ giới và nam giới.

Tinh thần "nghĩ cho người khác" trong văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp Nhật

Nhân tố then chốt khiến doanh nghiệp Nhật Bản luôn là những “siêu cường nhân” trong kinh doanh chính là triết lý “Omoiyari – Nghĩ cho người khác”. Với sự gia nhập ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, người tiêu dùng Việt cũng được hưởng lợi nhiều hơn từ chính tinh thần Omoiyari của xứ sở hoa anh đào.

Nghiệp đoàn đến tham quan và thăm công ty

Nghiệp đoàn bên Nhật ghé thăm Cty. Sắp tới đơn hàng sẽ về nhiều lắm nha mọi người....

Cận cảnh con cá voi đầu tiên tàu Nhật Bản đi săn về sau 31 năm

Một tàu cá Nhật Bản hôm 1.7 đã đem về con cá voi đầu tiên, sau khi Tokyo rút khỏi lệnh cấm săn bắt cá voi phục vụ mục đích thương mại trong suốt 31 năm qua.

Lao động đặc định có thu nhập cao hơn thực tập sinh

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt ngày càng trầm trọng nguồn lực, tháng 12/2018, Nhật Bản đã chính thức thông qua Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn sửa đổi, trong đó quy định cho phép tiếp nhận lao động nước ngoài vào Nhật Bản theo tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định”. Từ ngày 1/4/2019, Việt Nam chính thức đưa lao động sang Nhật Bản theo hình thức này qua các công ty phái cử được Bộ LĐTBXH cấp phép.

Tokyo - thành phố giấu sông và chiến dịch đảo ngược thế kỷ ô nhiễm

Dưới lòng Tokyo có hơn 100 dòng sông, nhưng từ trên mặt đất, khó nhận ra điều này. Vì sao thủ đô Nhật lại giấu đi và quay lưng lại với các con sông của mình trong quá khứ?

Buổi phỏng vấn kỹ sư ô tô đã diễn ra thành công tốt đẹp

Bên cạnh đó những ứng viên còn lại cũng không lo lắng, vì các em sẽ có những cơ hội tiếp theo để đăng kí các đơn hàng sau. Một lần phỏng vấn là cho các em thêm một lần kinh nghiệm để tự tin hơn, cũng là thêm thời gian để các em có thể trau dồi vốn tiếng Nhật thật vững chắc. Tất cả sẽ tạo nên thành công của các em trong tương lai không xa.

Thủ tướng Nhật bị cả thế giới đọc sai tên trong hơn một thập kỷ

Tại Nhật Bản hay một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, tên người thường được sắp xếp theo thứ tự: Họ trước, tên sau.

Tân Nhật hoàng đón tiếp Tổng thống Trump trong cuộc gặp lịch sử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Nhật hoàng Naruhito kể từ khi Nhật hoàng đăng quang hồi đầu tháng này.

TIN TỨC QUAN TÂM

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

Tạo Ngay