Trang chủ Tin Tức "Meiji-mura" không có du khách nào sinh ra trong thời Minh Trị, và một người sinh vào năm thứ 14 là người cuối cùng ... Từ năm 1990, "Miễn phí sinh ra từ thời Minh Trị"

"Meiji-mura" không có du khách nào sinh ra trong thời Minh Trị, và một người sinh vào năm thứ 14 là người cuối cùng ... Từ năm 1990, "Miễn phí sinh ra từ thời Minh Trị"

18-11-2022

“Những người sinh ra từ thời Minh Trị được tự do ra vào” được ủng hộ bởi “Bảo tàng Meijimura” (Thành phố Inuyama, tỉnh Aichi), nơi di dời và trưng bày các tòa nhà từ thời Minh Trị, đang bước vào thời kỳ chuyển đổi. Vào năm 2014, chỉ có một người sinh ra vào thời Minh Trị đến làng. (Mutsuko Kuwata)

Meiji-mura mở cửa vào tháng 3 năm 1965 để bảo tồn và trưng bày các tòa nhà thời bấy giờ. Kể từ tháng 10 năm 1990, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập làng, bảo tàng đã miễn phí vé vào cửa cho những người sinh ra trong thời Minh Trị, và đã công khai điều này trên trang web chính thức của bảo tàng và những nơi khác. Là một phần của dự án kỷ niệm 30 năm thành lập, công ty đã trao cho những vị khách thích hợp "giấy chứng nhận dân làng danh dự" và một tờ giấy màu của diễn viên Hisaya Morishige (đã qua đời), người từng là thị trưởng của làng.

Phí vào cửa cho người cao niên là 1.600 yên và những người sinh ra trong thời Minh Trị được miễn phí năm nay đã hơn 110 tuổi. Trước Ngày Kính lão (19/9), Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố số người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên là 90.526, con số cao nhất từ ​​trước đến nay. Những người sinh ra trong thời Minh Trị đang trở nên khó khăn để đến tham quan.

Số lượng du khách đến Meijimura đã vượt quá 48 triệu kể từ khi nó mở cửa. Một chuyên mục truyền tải sự quyến rũ của thời Minh Trị, khi quá trình hiện đại hóa như điện, đường sắt và đồ ăn phương Tây bắt đầu, được đăng trên trang chủ "Meiji Note". Các trò chơi dành cho du khách theo nhóm cho phép du khách hồi tưởng lại quá khứ trong thế giới Trò chơi cuộc sống rất phổ biến và việc cho thuê trang phục nhiều màu theo phong cách Minh Trị có thể chụp trong làng cũng rất phổ biến đối với những người trẻ tuổi đã quen với SNS. Các món ăn trong làng cũng đã được nghĩ ra, chẳng hạn như gyunabe, biểu tượng của nền văn minh và sự khai sáng, và bánh croquettes được chuyển thể từ công thức nấu ăn trong tiểu thuyết lãng mạn dành cho người sành ăn thời bấy giờ.

 

Kazuya Tanabata, 50 tuổi, người phụ trách quan hệ công chúng, cho biết: "Thời kỳ miễn phí do Minh Trị sinh ra vẫn tiếp tục vì đó là Meiji-mura. Đã lâu rồi người ta không nói rằng 'Minh Trị còn xa' (nhà thơ Haiku Nakamura Kusatao), nhưng tôi không biết nhiều về nó. Tôi muốn bạn tận hưởng cảm giác hoài niệm mà bạn cảm thấy ngay cả trong thời đại."

Ở vùng Tokai còn có công viên giải trí Nihon Taisho Mura (thành phố Ena, tỉnh Gifu) với những tòa nhà từ thời Taisho. "Công viên Gifu Seiryu Satoyama" (làng Showa cũ ở Nhật Bản, thành phố Minokamo, cùng tỉnh), nơi bạn có thể thưởng thức phong cảnh của thời Showa, cũng có một cơ sở trả phí, nhưng người ta nói rằng không có khung cảnh miễn phí cho những người sinh ra trong thời đại Showa.

Nguồn: https://www.yomiuri.co.jp/culture/20221117-OYT1T50097/