40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4

19/04/2024

Sáng 19/4, theo ghi nhận của Báo Công Thương, công tác chuẩn bị cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên năm 2024 đã được chuẩn bị sẵn sàng cho lễ khai mạc được diễn ra tối nay, lúc 20h.

 40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên năm 2024 được khai mạc lúc 20h, tối 19/4.

Bên trong hội chợ, nhiều gian hàng của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại của nhiều tỉnh thành đã được trưng bày đầy đủ tạo sức hút, sự quan tâm lớn của người dân địa phương và du khách tham quan khi đến Điện Biên.

Chị Vũ Thanh Loan - đại diện Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Lào Cai cho biết, tham gia hội chợ địa phương có các sản phẩm OCOP tiêu biểu như gạo Séng cù, tương ớt Mường Khương, măng, chẩm chéo, mật ong, rượu, táo mèo, tinh bột nghệ...

Đánh giá về hiệu quả hỗ trợ xúc tiến thương mại thông qua các chương trình như Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên năm 2024, chị Loan cho biết, qua các chương trình xúc tiến thương mại như Hội chợ lần này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiêu thụ tốt hơn sản phẩm, chủ yếu là tiêu thụ trong nước. Trong đó, một số sản phẩm đặc trưng của Lào Cai khi đến tham dự hội chợ các tỉnh đều bán tốt và đã mở thêm được nhiều đại lý tại các địa phương.

40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Gian hàng trưng bày của Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Lào Cai.

Vượt chặng đường xa xôi, với mong muốn tìm kiếm cơ hội "khơi thông" đầu ra cho các sản phẩm địa phương, chị Phạm Thị Hoàng Phi - đại diện Hợp tác xã nông nghiệp An Nguyên (Đắk Lắk) chia sẻ, để được tham gia hội chợ, đơn vị đã được Sở Công Thương Điện Biên tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí, gian hàng giúp doanh nghiệp thuận lợi tham gia giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm địa phương.

Theo chị Phi, tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên năm 2024, Hợp tác xã có nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như cà phê, cacao, mắc ca, hạt điều...

"Với những sản phẩm rất đặc trưng và riêng biệt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng sản phẩm sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn" - chị Phi nhấn mạnh và bày tỏ: "Thông qua hội chợ, chúng tôi mong muốn kết nối giao thương, tìm được thêm những nhà phân phối ở tỉnh Điện Biên, cũng như tại nhiều tỉnh thành trên cả nước".

Là một người dân địa phương, chị Hồ Thị Na cảm thấy rất phẩn khởi và vui khi sự kiện hội chợ được tổ chức đúng dịp hàng nghìn du khách từ mọi tỉnh thành "đổ" về Điện Biên nhân sự kiện trọng đại Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là cơ hội rất lớn để thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

"Với điều kiện đường sá xa xôi, tuy nhiên, hội chợ đã quy tụ được rất nhiều mặt hàng đặc trưng của nhiều tỉnh thành khiến bà con rất phấn khởi. Các sản phẩm tại hội chợ đều được người dân rất tin tưởng và ủng hộ" - chị Na cho biết.

40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Với chủ đề “Tây Bắc cùng cả nước hội nhập và phát triển", hội chợ diễn ra trong 7 ngày (19 – 25/4)

Trao đổi với Báo Công Thương, ông Vũ Hồng Sơn - Giám đốc Sở Công Thương Điện Biên cho biết, với chủ đề “Tây Bắc cùng cả nước hội nhập và phát triển", hội chợ diễn ra trong 7 ngày (19 – 25/4). Khai mạc lúc 20h ngày 19/4 và bế mạc 25/4/2024, địa điểm tại Quảng trường 7/5.

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên 2024 diễn ra nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 – 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 – 10/10/2024)... kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo lượng du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc khi đến tham quan, du lịch Điện Biên.

Thúc đẩy kinh tế, thương mại, du lịch tạo tính liên kết vùng

Nhấn mạnh về ý nghĩa của hội chợ, Giám đốc Sở Công Thương Điện Biên Vũ Hồng Sơn cho hay: "Hội chợ có ý nghĩa kinh tế và chính trị quan trọng nhằm tăng cường hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế, thương mại, du lịch tạo tính liên kết vùng giữa các tỉnh Trung du và miền núi Bắc bộ, trong đó có tỉnh Điện Biên và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các tỉnh trong cả nước".

40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Nhiều du khách tham quan và mua sắm tại hội chợ.

"Thông qua hội chợ, các tổ chức, doanh nghiệp, thương nhân, hộ kinh doanh được tiếp cận thị trường, trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bày bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao; tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, kết nối giao thương với các tỉnh trong nước và xuất khẩu nước ngoài" - Giám đốc Sở Công Thương Điện Biên thông tin.

Giám đốc Sở Công Thương Điện Biên cũng cho biết, đây là hội chợ có tầm quy mô lớn nhất từ trước tới nay, quy tụ 40 tỉnh tham dự.

Tham gia hội chợ có các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam; Sở Công Thương các tỉnh; doanh nghiệp các tỉnh Bắc Lào; các tổ chức hiệp hội ngành nghề; các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Điện Biên.

40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Theo nhiều người dân cho biết, họ rất phấn khởi và đều tin tưởng lựa chọn các sản phẩm đặc trưng của các địa phương tại hội chợ.

Hội chợ được bố trí khoảng 300 gian hàng của trên 145 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, chia thành 4 khu vực chính: Khu vực triển lãm, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, ngành Công Thương, doanh nghiệp do Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng (115 gian hàng); khu vực gian hàng của các doanh nghiệp trong nước (158 gian hàng); khu vực gian hàng tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài (12 gian hàng) và khu vực ẩm thực (15 gian hàng).

Mặt hàng trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ gồm: Sản phẩm cơ khí chế tạo, máy móc, thiết bị sản xuất; thiết bị văn phòng, đồ điện tử; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng; hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề; sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu; thời trang, ẩm thực…

40 tỉnh thành sẵn sàng cho Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc- Điện Biên, khai mạc tối 19/4
Hội chợ có ý nghĩa kinh tế và chính trị quan trọng nhằm tăng cường hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế, thương mại, du lịch.

Trước đó, để chuẩn bị hội chợ được chu đáo, thành viên Ban Tổ chức đã thảo luận, đánh giá tập trung vào một số nội dung như: Kinh phí hỗ trợ các đơn vị tham gia hội chợ; công tác chuẩn bị của các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an ninh, an toàn cho đại biểu; chỉnh trang đô thị; bố trí sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho các đoàn và du khách tham gia hội chợ; giải quyết thủ tục cho các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài qua cửa khẩu Quốc tế Tây Trang; siết chặt quản lý thị trường; đảm bảo cung cấp điện cho hội chợ…

Để tổ chức thành công hội chợ, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị đơn vị tổ chức hội chợ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đảm bảo chất lượng, quy mô hàng hóa, an ninh, điện, phòng chống cháy nổ… Ban Tổ chức phải tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, đơn vị đăng ký tham gia hội chợ, nhất là doanh nghiệp, hợp tác xã địa phương.

Thực hiện Quyết định số 3444/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2024, Sở Công Thương tỉnh Điện Biên đã tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 11/01/2024 về việc tổ chức Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2024.

"Nguồn được lấy từ CÔNG THƯƠNG   , ngày 19/04/2024, link đến bài gốc: https://congthuong.vn/40-tinh-thanh-san-sang-cho-hoi-cho-cong-thuong-khu-vuc-tay-bac-dien-bien-khai-mac-toi-194-315482.html 

  • Chuyên tư vấn giới thiệu việc làm Xuất khẩu lao động Nhật Bản và việc làm trong nước. 
    -----------------------------------
  • VIETSEIKO  - Khát vọng của bạn, tương lai của chúng ta
  • Website: https://vietseiko.com
  • Hotline: 090 397 2626 - (028) 3636.9996
  • Email: cv@vietseiko.com
  • Địa Chỉ: 108/17, Đường 79, phường Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh