TIN TỨC CHUNG

SỔ TAY SỨC KHỎE CHO LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Từ nay, người lao động làm việc tại Nhật Bản đã có cuốn sổ tay giúp tra cứu kiến thức chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, chi phí khám bệnh,...thông qua sổ tay sức khỏe bản cứng và bản online.

Triển lãm đặc biệt về bức tượng Minamoto no Yoritomo đang ngồi, được làm từ cây tuyết tùng do Yoritomo trồng, tại Thành phố Izunokuni

Shinya Minamijima 24/11/2022 Tượng Yoritomo ngồi làm từ "cây tuyết tùng Yoritomo", được cho là do Minamoto no Yoritomo, tướng quân đầu tiên của Mạc phủ Kamakura, trồng khi ông dấy binh, đã được khánh thành tại Trung tâm Văn hóa Nirayama ở Thành phố Izunokuni, Shizuoka Tỉnh vào ngày 23. Nhiều người đã đến xem buổi chiếu đặc biệt chỉ diễn ra trong một ngày ở cùng một thành phố, nơi là bối cảnh cho giai đoạn đầu của Bộ phim truyền hình NHK Taiga "Kamakura-dono no 13-nin", và Bảo tàng Kịch nghệ Taiga liền kề đã đông đúc. ngày dài.

"Meiji-mura" không có du khách nào sinh ra trong thời Minh Trị, và một người sinh vào năm thứ 14 là người cuối cùng ... Từ năm 1990, "Miễn phí sinh ra từ thời Minh Trị"

“Những người sinh ra từ thời Minh Trị được tự do ra vào” được ủng hộ bởi “Bảo tàng Meijimura” (Thành phố Inuyama, tỉnh Aichi), nơi di dời và trưng bày các tòa nhà từ thời Minh Trị, đang bước vào thời kỳ chuyển đổi. Vào năm 2014, chỉ có một người sinh ra vào thời Minh Trị đến làng. (Mutsuko Kuwata)

Nhiều doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng

Mùa tuyển dụng cuối năm vẫn hết sức sôi động khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường tìm kiếm nhân lực để bảo đảm kế hoạch kinh doanh của năm và chuẩn bị cho năm sau

Lao động Việt tại Nhật thích ứng với đồng yen yếu: Cần hỗ trợ kịp thời

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị phía Nhật Bản có giải pháp hỗ trợ lao động Việt Nam như hỗ trợ tiền nhà, tiền ăn, tăng lương tối thiểu cho thực tập sinh kỹ năng trong bối cảnh đồng yen yếu.

Lễ hội Karatsu Kunchi - Lễ hội rước kiệu hoành tráng để kỷ niệm mùa thu

Suốt hơn 400 năm qua, Karatsu ở Tỉnh Saga đã và đang tổ chức lễ hội mùa thu để ăn mừng vụ mùa bội thu.

Triển lãm đặc biệt "Chùa Tofukuji" sẽ được tổ chức vào năm tới tại Tokyo và Kyoto..."500 vị A La Hán"

Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Bảo tàng Quốc gia Kyoto, ... đã thông báo vào ngày 2 rằng họ sẽ tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt "Tofukuji" (được tài trợ bởi Yomiuri Shimbun, ....) vào năm tới.

Thị trường việc làm sôi động vào dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm “vào mùa” tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhất là nhu cầu về mở rộng kinh doanh sản xuất phục vụ các dịp lễ, Tết.

Lễ hội "Jidai Matsuri" ở Kyoto được tổ chức trở lại

Một lễ hội diễu hành lớn ở cố đô Kyoto của Nhật Bản là Jidai Matsuri (Lễ hội Tái hiện Lịch sử) được tổ chức trở lại, sau 2 năm liên tiếp bị hủy do đại dịch vi-rút corona.

TIN TỨC QUAN TÂM

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

Tạo Ngay